KHÓA HỌC NGHỀ CHẾ BIẾN THỊT PHA LÓC THỊT

5 - 1 đánh giá

THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC NGHỀ CHẾ BIẾN THỊT PHA LÓC THỊT

Học nghề Chế biến Pha lóc thịt sẽ được học gì và học ở đâu là điều mà rất nhiều người quan tâm. Các bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn tại đây để biết vì ngành này được quan tâm nhiều như vậy. Hiện nay nhu cầu học nghề chế biến thịt pha lóc thịt rất cao, không chỉ với mục đích ra nước ngoài làm việc, định cư mà thậm trí là cả học để làm việc trong nước. Bởi đây là lĩnh vực đang thiếu hụt nhân lực và mức thu nhập lại vô cùng hấp dẫn, từ 10-15 triệu đồng khi làm việc ở Việt Nam và từ 900-hơn 1 tỉ đồng tại các đất nước như Úc, Canada.... Dưới đây là thông tin tổng quan và chương trình đào tạo nghề chế biến thịt pha lóc thịt được giới thiệu bởi Worldlink.

Nội dung chương trình học nghề chế biến thịt pha lóc thịt

Học viên được đào tạo lý thuyết một cách chi tiết nhất về các hạng mục sau:

  1. Tổng quan về dụng cụ cá nhân và bảo dưỡng dụng cụ cá nhân. 
  2. Tổng quan về vệ sinh cá nhân và khử khuẩn môi trường.
  3. Đánh giá chất lượng và phân tích các mối nguy hiểm trong quy trình vận hành tiêu chuẩn. 
  4. Hướng dẫn các thủ tục và tuân thủ hướng dẫn công việc, biển báo, báo cáo sự cố tai nạn và trường hợp khẩn cấp. 
  5. Tổng quan về ngành thịt bò Úc và tiêu chuẩn pha lóc bò Úc. 
  6. Kỹ thuật mài dao.

Về thực hành, học viên được thực hành pha lóc bò trực tiếp từ lúc còn sống đến lúc đóng gói. 

  1. Thực hiện thao tác mài dao, cầm dao
  2. Bảo quản dao lúc không thao tác
  3. Phân biệt được các thớ thịt, cơ thịt, các bộ phận con bò
  4. Thao tác giết mổ bò sống
  5. Nhận biết cách pha lóc từng bộ phận con bò.
  6. Thao tác pha lóc từng bộ phận con bò.
  7. Thao tác đóng gói bao bì

THỜI GIAN BIỂU KHI HỌC NGHỀ CHẾ BIẾN THỊT PHA LÓC

Tuần 1: Lý thuyết tổng quan về ngành pha lóc bò.

  • Tìm hiểu tổng quan ngành thịt bò Úc.
  • Các tiêu chuẩn, chỉ tiêu chất lượng thịt bò Úc.
  • Hiểu được các thuật ngữ thịt bò và ngành pha lóc.

Tuần 2: Lý thuyết và thực hành với dao pha lóc.

  • Làm quen và phân biệt các loại dao
  • Mục đích sử dụng các loại dao cho từng thao tác pha lóc.
  • Phân biệt các loại đá mài dao
  • Thực hành mài dao
  • Cách cầm dao

Tuần 3: Thực hành khử trùng. 

  • Thực hành vệ sinh và khử trùng môi trường
  • Thực hành vệ sinh thiết bị dụng cụ bảo hộ cá nhân và thiết bị pha lóc

Tuần 4: Quy trình bảo đảm chất lượng sản phẩm.

  • Học và thực hành quy trình bảo đảm chất lượng sản phẩm
  • Học và thực hành qui trình kiểm soát chất lượng.
  • phân tích các mối nguy hiểm và kiểm soát điểm tới hạn trong quy trình vận hành tiêu chuẩn (nhận biết các nguy cơ rủi ro tiềm ẩn, cách xử lý)

Tuần 5: Thực hành phân biệt thịt. 

  • Thực hành phân biệt các bộ phận của con bò.
  • Thực hành phân biệt thớ thịt, cơ thịt.

Tuần 6 & Tuần 7: Thực hành pha lóc thân trước của bò.

Tuần 8 & Tuần 9: Thực hành pha lóc thân sau của bò.

Tuần 10: Thực hành cắt thịt.

  • Thực hành cách cắt thịt đúng thớ thịt: thịt xào, steak, nướng…
  • Thực hành thao tác đóng gói bao bì.

Tuần 11: Thực hành giết mổ. 

  • Thực hành giết mổ bò sống
  • Thực hành qui trình lột da

Tuần 12: Thực hành toàn bộ quy trình và thi sát hạch.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình đào tạo nghề và khóa học nghề Chế biến thịt, Pha lóc thịt mà Worldlink cung cấp đến các bạn. Nếu có thắc đừng ngần ngại trao đổi.

Liên hệ với Worldlink để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Tham khảo thông tin các khóa học tại:

•           Website: https://worldlinkgroup.vn

•           Website: https://worldlinkacademy.edu.vn

•           Hotline: 1900636038

•           Email: info@worldlinkacademy.edu.vn

scrolltop