VISA 482 – ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ ÚC - NGHỀ ĐẦU BẾP ÚC

Úc – 1 quốc gia châu Đại Dương với diện tích rộng lớn, cảnh quan đẹp đẽ, con người hiền hòa gần gũi, đa văn hóa đa sắc tộc. Úc luôn đứng hàng top thế giới về chỉ số chất lượng cuộc sống. Người ta vẫn thường có câu “Muốn giàu thì đi Úc” quả là không sai khi mức thu nhập bình quân đầu người tại Úc đứng thứ 9 thế giới và gần như không có quá nhiều sự phân hóa giàu nghèo tại quốc gia này như một số nước có bình quân thu nhập đầu người cao hơn như Quatar hay Mỹ.

Nước Úc là một trong những quốc gia có thu nhập bình quân cao nhất thế giới

Kể từ ngày 01/07/2023 người lao động giữ Visa 482, 494, 186 được hưởng quyền lợi chưa từng có. Mức thu nhập tối thiểu của người lao động sẽ tăng từ mức 59.000AUD/năm lên tới 70.000AUD/năm tương đương hơn 1,1 tỉ đồng.

Một trong những ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất và dễ dàng xin việc làm, định cư tại Úc đó chính là nghề đầu bếp. Một quốc gia đa văn hóa như Úc đương nhiên việc ăn uống cũng đa dạng và  linh hoạt, đặc biệt khi số lượng người Việt và văn hóa Việt Nam tại Úc hiện nay cũng đang phát triển rất nhanh. Việc này kéo theo nhu cầu tuyển dụng các đầu bếp Việt tại Úc cũng tăng cao hơn so với trước đây.

Với nghề đầu bếp hiện Worldlink đang hỗ trợ trọn gói cho các ứng viên từ đào tạo nghề - đào tạo tiếng và hoàn thiện thủ tục hồ sơ xin Visa, bao đỗ 100%

Cùng tìm hiểu chi tiết về chương trình định cư tay nghề Úc nghề đầu bếp được Worldlink hỗ trợ trong bài viết dưới đây nhé. Ngoài ra tại Úc người lao động có thể tham khảo lựa chọn thêm nghề Làm bánh cũng được quan tâm lựa chọn bởi rất nhiều người.

1. Đối tượng tham gia định cư tay nghề Úc nghề đầu bếp

- Nam & Nữ: tuổi dưới 45 có trên 3 - 5 năm kinh nghiệm làm Đầu bếp hoặc chưa có nghề sẽ được đào tạo hướng nghiệp.

- Có Bằng Trung cấp Bếp (trên 3 năm kinh nghiệm) / Giấy kinh nghiệm trên 5 năm làm Bếp (Nếu không có Bằng cấp)

- Tiếng Anh: IELTS 5.0 hoặc PTE 36 (chưa biết Cty đào tạo)

2. Quyền lợi khi tham gia chương trình:

- Ứng viên sang Úc với tư cách là Lao động tay nghề được Doanh nghiệp Úc bảo trợ theo diện Thỏa thuận lao động dài hạn (482B - 482C)

- Thời gian làm việc khoảng 40 tiếng/tuần; Lương khoảng >70.000AUD/Năm.

- Được bảo lãnh vợ/chồng/con đi theo (con được học miễn phí từ 5 tuổi đến năm 18 tuổi)

- Được chuyển lên VISA 186 (Thường trú nhân) khi đủ điều kiện về tay nghề và Tiếng Anh 6.0 sau 2 năm làm fulltime.

- Được hưởng các quyền lợi và điều kiện lao động như công dân Úc

GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ NGHỀ ĐẦU BẾP.

1. Lộ trình và tiến độ hồ sơ

- Bước 1: Ứng viên đăng ký & nộp hồ sơ theo quy định (với các ứng viên chưa có tiếng Anh thì sẽ đăng ký để Worldlink sắp xếp đào tạo)

- Bước 2: Ứng viên đủ điều kiện sẽ được gửi hồ sơ sang Úc để kiểm tra

- Bước 3: Phía Luật sư Úc sẽ phỏng vấn ứng viên (kiểm tra tiếng và tay nghề)

- Bước 4: Phỏng vấn với Chủ sử dụng/Người bảo lãnh để lấy Offer Letter, Làm kiểm định đánh giá tay nghề (Skill Assessment), thời gian triển khai Làm visa khoảng 6 tháng (học & chuẩn bị hồ sơ & làm thẩm định tay nghề và chờ visa)

- Bước 5: Apply Visa: Phía Luật sư Úc kết hợp hồ sơ cá nhân của ứng viên và hồ sơ của Chủ sử dụng để xin Visa, khoảng 2 tháng

- Bước 6: Tổ chức xuất cảnh: sau khi có Visa sẽ tổ chức xuất cảnh cho ứng viên

• Ghi chú: Tổng thời gian làm hồ sơ & xin visa tại Việt Nam khoảng 6 - 9 tháng

2. Hồ sơ bao gồm:

- 1. Hộ chiếu gốc; 2. Sơ yếu lý lịch kê khai theo mẫu Công ty; 3. Xác nhận thông tin cư trú; 4. Trích lục khai sinh; 5. Bằng/Chứng chỉ nghề; 6. Bảng điểm; 7. Giấy khám sức khỏe (Cty sẽ thông báo lịch khám; 8. Lý lịch tư pháp số 2; 9. Xác nhận kinh nghiệm; 10. Hợp đồng lao động; 11. Bảo hiểm xã hội; 12. Các hồ sơ khác Cty hướng dẫn sau khi trúng tuyển

Worldlink với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, đào tạo tay nghề và tư vấn định cư; luôn lấy chữ tâm làm kim chỉ nam cho hoạt động giáo dục đào tạo, luôn hoạt động với tôn chỉ “Trao trọn chữ tín – Gắn trọn niềm tin, chúng tôi tự hào khi hào khi hỗ trợ hàng trăm hồ sơ Visa định cư các nước Úc, Canada, Nhật Bản với tỉ lệ đỗ 100%. Chi tiết về Worldlink:

1. Đào tạo IELTS, Tiếng Anh chuyên ngành, có ký túc xá cho học viên trong suốt thời gian học và chờ visa.
  2. Đào tạo nâng cao tay nghề, giới thiệu nơi làm việc tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vinh, Huế, Đà Nẵng, HCM có hưởng lương cao trong thời gian chờ Visa.
  3. Hợp tác liên kết với các trường , doanh nghiệp tại Úc,… để bảo lãnh visa tay nghề cho ứng viên tại cơ sở đào tạo nghề Worldlink.
  4. Được đảm bảo hợp đồng lao động với chủ tuyển dụng lao động tại Úc và đảm bảo lương, bảo hiểm, thưởng, chế độ phúc lợi cho bản thân và gia đình.
  5. Được luật sư di trú trực tiếp hỗ trợ làm hợp đồng, Visa lao động, hướng dẫn các thủ tục xuất cảnh an toàn.
  6. Được hỗ trợ gia hạn, chuyển đổi Visa tại Úc nếu ứng viên có nhu cầu.
  7. Được mang cả gia đình đi sau 6 tháng  đến nước ngoài, con sẽ được hỗ trợ xin học trường công lập miễn phí đến năm 18 tuổi. Hỗ trợ xin việc làm cho người đi kèm để có thu nhập tốt.

Đặc biệt: Hỗ trợ  tài chính vay ngân hàng trả góp 12 đến 24  tháng.

Liên hệ với Worldlink để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các khóa đào tạo nghề, đào tạo tiếng và dịch vụ Visa định cư tại Canada. Thông tin liên hệ:

•           Email: info@worldlinkacademy.edu.v