HỌC NGHỀ CHẾ BIẾN THỊT PHA LÓC THỊT TIÊU CHUẨN ÚC

5 - 1 đánh giá

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN CHẾ BIẾN VÀ PHA LÓC THỊT TIÊU CHUẨN ÚC. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ THU NHẬP

Chương trình đào tạo chuyên môn Chế biến và Pha lóc thịt tiêu chuẩn Úc như thế nào và tại sao có nhiều người lựa chọn nghề chế biến thịt, pha lóc thịt để đi làm việc, định cư tại Úc? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để nắm được những điều cơ bản về công việc này.

1. Nghề Chế biến thịt, Pha lóc thịt là gì?

  • Trong thời buổi hiện nay, nhu cầu tiêu thụ thịt và đặc biệt là tiêu thụ thịt sạch ngày càng tăng cao. Đặc biệt là các nước phương Tây, Úc nhu cầu sử dụng thịt sạch và tiêu chuẩn là rất lớn vì thế mà thịt đến tay người tiêu dùng thường qua các khâu kiểm định chặt chẽ từ nhà máy đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi và đến tay người tiêu dùng.

  • Thịt được tiêu thụ ngoài thị trường là những phần thịt đã được sơ chế, làm sạch và loại bỏ những phần như xương, nội tạng…những phần không ăn được trước khi đóng gói. Vì thế mà nghề Chế biến thịt, Pha lóc thịt ngày nay cần rất nhiều nguồn nhân lực để có thể đáp ứng nguồn cung ra thị trường.

  • Đó là lí do mà Chương trình đào tạo chuyên môn Chế biến và Pha lóc thịt tiêu chuẩn Úc ra đời nhằm đáp ứng lượng lớn nhân lực trong ngành và phục vụ mục tiêu làm việc, định cư tại nước ngoài đặc biệt là Úc.

2. Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập nghề Chế biến thịt Pha lóc thịt

  • Nghề Chế biến Pha lóc thịt hiện nay đang là một trong những nghề cần nhu cầu nhân lực rất lớn chính vì thế mà đây là nghề có thu nhập và mức đãi ngộ rất tốt. Thu nhập của một người làm nghề Chế biến Pha lóc thịt hiện nay sẽ dao động từ 10-15 triệu đồng nếu làm việc tại các nhà máy sản xuất thịt tiêu chuẩn trong nước và đặc biệt người lao động có thể có thu nhập lên đến 80-100 triệu/tháng tương đương từ 900-hơn 1 tỉ nếu làm việc tại các nước như Úc, Canada.... Vì thế mà hiện nay Worldlink không chỉ hỗ trợ người lao động học nghề và làm việc trong nước mà còn hỗ trợ người lao động làm việc tại nước ngoài, tiêu biểu như chương trình định cư tay nghề các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình tại đây.

3. Học nghề Chế biến thịt, Pha lóc thịt và XKLĐ nghề Chế biến thịt, XKLĐ Pha lóc thịt như thế nào?

  • Chương trình đào tạo chuyên môn Chế biến và Pha lóc thịt tiêu chuẩn Úc được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao tay nghề chuẩn quốc tế dành cho các công nhân có nhu cầu làm việc tại nước ngoài đặc biệt là tại Úc và có mong muốn được làm việc, định cư tại Úc trong dài hạn. Bởi đây là ngành nghề mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho người lao động khi làm việc tại Úc và có cơ hội định cư cao.

  • Trước đây, để có thể nhận được chứng chỉ chuẩn Úc, bạn chỉ có cách theo học khóa đào tạo 3 tháng tại Philippines. Nhưng với nhà máy chế biến thịt 5G, bạn có thể dễ dàng lấy được chứng  chỉ ngay tại Việt Nam và có cơ hội lao động tại các quốc gia như Canada, Úc, New Zealand, Ireland.

4. Chương trình đào tạo nghề Chế biến thịt, Pha lóc thịt gồm những gì?

  • Trước khi tìm hiểu chương trình đào tạo nghề Chế biến thịt, Pha lóc thịt ta cần nắm được thông tin về hệ thống phân phối thịt gồm có 3 loại: 1. Gia cầm: vịt, gà, chim câu, cút… 2. Động vật 4 chân thịt đỏ: bò, heo, cừu… 3. Động vật thuần chủng (game animals): kangaroo, dê, ngựa...

4.1 Nhân viên giết mổ công nghiệp theo chuẩn Úc

- Giết mổ gia súc bằng máy móc hoặc bằng dao

- Làm sạch và cắt nhỏ thịt

Loại bỏ nội tạng và các bộ phận không ăn được

- Chia thịt thành miếng nhỏ để dễ xử lý

- Giết mổ gia súc, bê, nghé theo đúng quy định của các tôn giáo

4.2. Nhân viên cắt thịt công nghiệp

- Cắt thịt bò, cừu, lợn hoặc bê thành các khối góc tư hoặc cắt theo yêu cầu để đóng gói, chế biến.

- Loại bỏ xương khỏi thịt

- Cắt thịt, gia cầm thành những phần như yêu cầu nhằm mục đích bán buôn, thương mại.

- Loại bỏ da, mỡ thừa, vết thâm tím hoặc các nhược điểm khác trên thân thịt và thịt.

4.3 Nhân viên sơ chế gia cầm

- Giết mổ gia cầm và loại bỏ những phần không ăn được

- Loại bỏ lông, rửa sạch gia cầm để chuẩn bị chế biến hoặc đóng gói

- Hoàn thành chương trình cắt thịt công nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

5. Học chương trình đào tạo nghề Chế biến thịt, Pha lóc thịt như thế nào?

  • Thời gian đào tạo: Chương trình kéo dài 3 tháng

  • Địa điểm: Nhà máy chế biến thịt tại Hà Nội, Hồ chí Minh

 

Chương trình học: Trong khoá học, học viên sẽ được đào tạo về: tổng quan vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe và an toàn lao động tại nơi làm việc, làm sạch và vệ sinh, phúc lợi động vật, thực hành pha lóc bởi chuyên gia đầu ngành của Úc.

- Học lý thuyết theo giáo trình chuẩn của hội đồng cố vấn đào tạo ngành thịt quốc gia Úc (MINTRAC) trong 1 tháng đầu

- 2 tháng còn lại bạn sẽ được học thực hành các kỹ năng chế biến và giết mổ gia súc thực tế

Kết thúc khoá học, bạn sẽ tham dự kỳ thi sát hạch để cấp chứng chỉ nghề

•           Website: https://worldlinkgroup.vn

•           Website: https://worldlinkacademy.edu.vn

•           Hotline: 1900636038

•           Email: info@worldlinkacademy.edu.vn

scrolltop