Cơ hội định cư nghề đầu bếp tại Úc – triển vọng mới cho lao động Việt

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển; chất lượng đời sống cao; việc định cư tại Úc được xem là ước mơ của không ít người. Và dưới những tác động của các chính sách mới; Cơ hội định cư nghề đầu bếp tại xứ sở chuột túi đang mở ra với rất nhiều lao động Việt. Tất cả những thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ được Worldlink chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Theo con số thống kê được công bố; có đến khoảng 75.000 đầu bếp hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc. Những đầu bếp này làm việc trong nhiều môi trường khác nhau như: nhà hàng; khách sạn; quán cà phê; trung tâm chức năng;… Một số vị trí có thể đảm nhận như:

• Đầu bếp tập sự
  • Phụ bếp (hay còn được gọi là Apprentice chef)
  • Ca trưởng (hay còn được gọi là Chef de partie)
  • Bếp phó (hay còn được gọi là Sous chefs)
  • Bếp trưởng (hay còn được gọi là Head/executive chefs)

Hiện nay, các chương trình mang đến cơ hội định cư nghề đầu bếp thường thấy nhất là: Đi theo diện du học nghề Úc; tham gia các chương trình thực tập sinh nghề đầu bếp hoặc cũng có thể được bảo lãnh định cư nghề đầu bếp.

Một số lộ trình mở ra cơ hội định cư nghề đầu bếp bạn có thể tham khảo

Đối với các đối tượng đã hoàn thành chương trình giáo dục lớp 11 tại Việt Nam; đủ 17 tuổi có thể tham khảo một số lộ trình sau:

• Lộ trình 1: Thi chứng chỉ (III/IV) + Học các chương trình cao đẳng nghề bếp + Cao đẳng nâng cao + Đại học
  • Lộ trình 2: Thi chứng chỉ (III/IV) + Học các chương trình cao đẳng nghề bếp nâng cao + Đại học
  • Lộ trình 3: Thi chứng chỉ (III/IV) + Học các chương trình cao đẳng nghề bếp nâng cao

Nếu đã hoàn thành THPT hay lớp 12 tại Việt Nam; học sinh có thể lựa chọn theo 3 lộ trình sau:

• Lộ trình 1: Học các chương trình cao đẳng nghề bếp nâng cao + Đại học
  • Lộ trình 2: Chứng chỉ IV + Học các chương trình cao đẳng nghề bếp nâng cao + Đại học
  • Lộ trình 3: Học cao đẳng nâng cao 2 đến 2.5 năm.

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn định cư nghề đầu bếp tại Úc

Dưới đây là những con số tiêu biểu sẽ thuyết phục bạn chinh phục ước mơ định cư theo diện nghề bếp tại Úc:

• Có tới trên 50% các đầu bếp đang làm việc tại Úc là người nhập cư và tới 13% nhân lực là người Việt Nam
  • Mỗi năm người tới Úc theo diện nghề bếp chiếm 63% trên tổng số tất cả các nghề
  • Luôn có tới trên 4.400 chỗ trống dành cho nghề đầu bếp cần tuyển dụng nhân lực
  • Cơ hội định cư nghề đầu bếp tại Úc là 80%
  • Mức lương trung bình từ 70-100 triệu VNĐ/tháng
  • Thậm chí; đây là một trong những ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề  được ưu tiên định cư Úc

Những lợi thế khi lao động đạt điều kiện nhập cư nghề đầu bếp tại Úc.

Rõ ràng; cơ hội định cư nghề đầu bếp tại Úc là một triển vọng cực tốt cho không ít người lao động. Bởi trên thực tế; có rất nhiều người lao động Việt sinh sống và làm việc tại quốc gia này đạt được hưởng thu nhập hấp dẫn với mức lương tối thiểu có thể lên đến 70.000 AUD/ năm. Chưa kể; mức thu nhập còn có thể tăng cao hơn nữa nên tăng ca; làm thêm giờ;…

Bên cạnh đó; lao động cũng sẽ được đảm bảo một số các vấn đề liên quan đến pháp lý; được ký kết hợp đồng thời hạn lên tới 4 năm với chủ sử dụng lao động ở các vị trí bếp trưởng hoặc đầu bếp. Được phép bảo lãnh cả gia đình gồm vợ/ chồng; con cái sang sinh sống cùng tại một quốc gia phát triển như Úc.

Điều kiện bắt buộc khi định cư Úc theo diện nghề đầu bếp

Mặc dù cùng đem đến cơ hội định cư nghề đầu bếp tại Úc nhưng hiện nay có rất nhiều các đơn hàng khác nhau. Mỗi chương trình sẽ có yêu cầu riêng đối với người lao động. Tuy nhiên; dưới đây là một số những yêu cầu cơ bản nhất mà bạn cần đạt được khi tham gia định cư theo diện nghề bếp:

• Công dân Việt Nam dưới 45 tuổi; có đầy đủ năng lực pháp lý
  • Có lý lịch tư pháp minh bạch; không có tiền án; tiền sự; sức khỏe tốt.
  • IELTS đạt tối thiểu 5.0 đối với tất cả các kỹ năng ( có thể bổ sung sau đối với các trường hợp chưa có)
  • Đã có kinh nghiệm làm việc ở các vị trí đầu bếp; bếp trưởng trong thời gian ít nhất là 3 năm tại khách sạn; nhà hàng đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên.
  • Có điểm số từ mức đạt trở lên trong kỳ thi sát hạch ngành nghề được cơ quan sát hạch của chính phủ Úc tổ chức.

WorldLink Academy - Trao kiến thức - Tạo thành công Đào tạo Ngoại ngữ (Anh, Trung, Nhật, Hàn) Luyện thi chứng chỉ Quốc tế (IELTS, HSK, …) Đào tạo Tin học - Lập trình Đào tạo Nghề - Việc làm XKLĐ Tư vấn Du học - Định cư

Quý phụ huynh và học viên tham khảo thông tin các khóa học tại: